11
Th5

Đãi thôi nôi cho bé ở đâu? – Sai Gon Chic sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

Tiệc thôi nôi cho trẻ nhỏ từ lâu đã trở thành một nét phong tục tập quán lâu đời đẹp đẽ và có ý nghĩa. Có nhà thì tự mình làm tiệc đãi thôi nôi cho con, nhưng có nhiều nhà có nhu cầu qua nhà hàng đặt tiệc thôi nôi cho bé. Dưới đây là bài viết của chúng tôi giải đáp thắc mắc đãi thôi nôi cho bé ở đâu cùng một gợi ý siêu tốt dành cho bạn – Sai Gon Chic.

Tiệc thôi nôi là gì?

Tổ chức tiệc thôi nôi vốn là một phong tục tập quán có từ lâu đời và được các thế hệ giữ gìn cho đến nay. Để chào mừng các em bé sinh nhật tròn 12 tuổi, các bậc phụ huynh sẽ tổ chức tiệc cho các bé. Người ta gọi tiệc đó là tiệc thôi nôi cho bé. Tiệc thôi nôi là một sự kiện quan trọng đối với các bé đánh dấu một cột mốc sinh nhật vô cùng đặc biệt, đặc biệt hơn tất cả các dịp sinh nhật trong đời mỗi người.

đãi thôi nôi cho bé ở đâu

Tiệc thôi nôi – Phong tục tập quán lâu đời của Việt Nam

Các địa phương khác nhau sẽ có những cách làm tiệc thôi nôi và tập tục cúng lễ sẽ khác nhau. Về cơ bản các gia đình sẽ tự làm tiệc thôi nôi tại nhà hoặc thông qua nhà hàng đặt tiệc thôi nôi cho bé.

Mọi người sẽ đến tham gia tiệc thôi nôi của bé và tặng cho bé nhiều món quà cùng những lời chúc tốt đẹp nhất. Các món quà sẽ được bày lần lượt ra bàn và bé sẽ được chọn những món quà – tương đương với một ngành nghề trong tương lai.  

Ý nghĩa của việc đãi thôi nôi cho bé?

Tiệc thôi nôi là một sự kiện vô cùng quan trọng trong cuộc đời của các bé. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài ý nghĩa đặc biệt của nó ngay sau đây nhé:

  • Tiệc thôi nôi là bữa tiệc đánh dấu sự kiện em bé tròn 1 tuổi khi sinh ra trên cõi đời.
  • Tiệc thôi nôi là khi thể hiện những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bé từ những mong muốn của bố mẹ và những người thân tham dự tiệc.
  • Tiệc thôi nôi thể hiện ý nghĩa sâu sắc với ý nghĩa từ mai bé sẽ bắt đầu lớn khôn và phát triển một cách độc lập chứ không chỉ là nằm trong nôi nữa.
  • Tiệc thôi nôi còn thể hiện sự biết ơn của bố mẹ với các đức ông, đức bà trên trời đã phù hộ nặn ra bé và bảo vệ bé trong suốt 1 năm qua.
  • Tiệc thôi nôi còn thể hiện những niềm vui và những kỳ vọng của bố mẹ, người thân dành cho trẻ nhỏ về nghề nghiệp của bé sau này.

Tiệc thôi nôi có ý nghĩa quý giá và đặc biệt với cả bé và cha mẹ

Kinh nghiệm đặt tiệc thôi nôi cho bé

Hiện nay có 2 cách thức tổ chức tiệc thôi nôi cơ bản cho bé: Tổ chức tại nhà và thông qua nhà hàng đặt tiệc thôi nôi cho bé. Dưới đây là một số kinh nghiệm đặt tiệc thôi nôi cho bé một cách cơ bản nhất mà ai cũng cần biết. 

Chọn được địa điểm tổ chức uy tín

Để bữa tiệc diễn ra hoàn hảo, các bạn cần phải chọn được một địa điểm tổ chức tiệc thôi nôi chuyên nghiệp và và uy tín. Các bạn có thể tìm kiếm các địa điểm tổ chức tiệc thôi nôi để tham khảo về vị trí, về cảnh đẹp, về cách bố trí tiệc, về chất lượng phục vụ, về thực đơn món ăn…

Dự trù mọi khoản chi phí cho bữa tiệc

Việc dự trù kinh phí tổ chức vô cùng quan trọng vì ngoài những chi phí phải trả cho việc tổ chức tiệc thôi nôi chính thì sẽ có nhiều sự kiện phát sinh bất ngờ. Cần dự trù thêm kinh phí để kịp giải quyết các trường hợp đó.

Tính toán số lượng người tham gia và số bàn ăn

Bạn cần lên danh sách khách mời cụ thể như những người thân hay khách mời đến tham dự. Để từ đó có thể tự chủ được kinh phí cũng như tránh được tình trạng khách đến đông nhưng lại không có chỗ để ngồi.

Lựa chọn thực đơn phù hợp

Vì là tiệc thôi nôi dành cho bé nên số lượng khách mời là trẻ nhẻ sẽ khá đông. Vì thế bạn cần chọn thực đơn phù hợp cho cả đối tượng là người lớn và trẻ con.

Chuẩn bị quà cho khách mời

Quà tặng sẽ coi như là một lời cảm ơn, tri ân đến khách mời vì đã dành thời gian và cùng chúc mừng, cầu mong điều tốt đẹp đến với bé. Quà tặng có thể là những món đồ handmade xinh xắn hay bánh, kẹo, socola, chậu cây cảnh mini…

Đãi thôi nôi cho bé ở đâu? – Đến Sai Gon Chic ngay

Hiện nay việc đặt tiệc thôi nôi cho bé ở tp HCM đã không còn quá khó khăn vì ngày càng có nhiều đơn vị tổ chức dịch vụ này. Tuy nhiên vẫn không ít người còn băn khoăn đãi thôi nôi cho bé ở đâu để đảm bảo độ uy tín và chuyên nghiệp. Chúng tôi xin giới thiệu quán cà phê tích hợp Sai Gon Chic ở Gò Vấp. Một địa điểm tuy mang theo hơi hướng cổ điển nhưng vẫn vô cùng sang trọng với không gian siêu rộng cùng hồ bơi sang chảnh.

Bạn phân vân đãi thôi nôi cho bé ở đâu ư – Đến ngay Sai Gon Chic ngay nào

Với Sai Gon Chic, bạn có thể lựa chọn tổ chức tiệc thôi nôi trong phòng hoặc ở ngoài trời. Các phòng với không gian rộng rãi, đầy đủ các thiết bị điều hòa cùng khung cảnh thân thiện với thiên nhiên cây cỏ. Còn ở ngoài trời sẽ là một không gian siêu rộng lớn với nhiều ánh đèn lung linh khi về đêm và bể bơi siêu sành điệu.

Khung cảnh Sai Gon Chic ở ngoài trời 

Tuy Sai Gon Chic nổi tiếng với danh hiệu quán cà phê sành điệu nhưng với không gian rộng lớn, thoáng đãng, dung hòa với thiên nhiên nó đã tích hợp nhiều loại dịch vụ khác với độ chất lượng tuyệt hảo. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng phục vụ ở đây nhé.

Lời kết

Trên đây là bài viết của chúng tôi để giải đáp thắc mắc nên đãi thôi nôi cho bé ở đâu và đề xuất cho bạn một địa điểm đặt tiệc thôi nôi cho bé ở tp HCM tuyệt vời – Sai Gon Chic. Hy vọng bài viết sẽ thực sự có ích với bạn trong việc tổ chức tiệc thôi nôi cho các bé nhé.