06
Th5

Cà Phê Một Mình Thì Đã Sao? Bạn Đã Thử Chưa?

Người ta vẫn thường hay nói rằng những người thích ngồi một mình, đi đâu cũng một mình, chậm chí đi uống cà phê một mình đều là những người cô đơn. Thế nhưng liệu rằng đằng sau những câu nói ấy, họ có thật sự nghĩ rằng những con người yêu thích những thứ “một mình”; chính là họ đang tìm cách lấy hơi ấm giữa dòng người xa lạ; giữa cái ghẻ lạnh của những người thân quen mà đôi lúc họ lại ảo tưởng rằng đó lại là những tình người chân thành nhất. Cà phê 1 mình không có gì xấu, càng không là cái lý do để chúng ta phải e ngại. Vậy bạn đã thử đi uống cà phê và ngồi một mình tại Sài Gòn hay chưa?

Đi uống cà phê và ngồi một mình tại Sài Gòn
Đi uống cà phê và ngồi một mình tại Sài Gòn là cảm giác mà chỉ mỗi chúng ta có thể tự thưởng cho bản thân.

Ngồi cà phê một mình chính là cách con người ta khơi dậy tâm sự còn vấn vương trong lòng

Một cô gái tuổi đôi mươi ở Sài Gòn đang chạy tìm nơi trú ẩn trong cơn mưa rào bất chợt vào một ngày mùa hạ; khi mà cái nắng vàng ươm của buổi chiều tà vẫn còn đang mơn mởn chưa kịp tắt. Cô ghé vào một góc quán cà phê bên đường, đưa tay lên phủi những giọt mưa ngâu còn lẩn phẩn trên lớp váy đen màu huyền bí; và những hạt còn đọng trên vành tóc. Tay cô cầm lấy một tấm menu và bất chợt; cô lại gọi thức uống mình vẫn thường hay uống ở một góc quán quen thuộc khác. 

Cảm giác này thật khó tả, cũng chẳng khó gần. Cô đang tự hỏi rằng tại sao mình có thể bất chợt gọi lên một món nước thân quen ngay tại những nơi xa lạ. Hay chỉ vì cô thích sự chung thuỷ nên bất giác kêu lên món nước quen thuộc. Có lẽ đây không phải là câu trả lời đúng nhất; để tả hết được cảm giác thân quen này; chính là cô đã từng đi uống và ngồi cà phê 1 mình. Nhưng vì những khoảnh khắc ấy quá đỗi đậm sâu; và chúng khiến ta ngộ nhận lại cảm giác thân quen khi nào. 

Đi cà phê và ngồi uống một mình tại Sài Gòn chính là cách người trưởng thành lấy lại cảm xúc của chính mình 

Người lớn, họ ngồi cà phê một mình đôi khi không phải vì họ cảm thấy cô đơn; mà hơn thế, họ nhận ra được nhiều cảm xúc đang dịp trào trong lòng theo từng chuyển động của cơ thể: dừng lại, nghe, nhìn và thấu hiểu. 

Cái cảm giác ngồi nhâm nhi tách cà phê giữa bộn bề dòng người xa lạ, khoé miệng chợt cất lên bài hát thân quen; và tiếng nhạc phòng du dương dù không hay; thậm chí chúng ta đã từng bỏ qua chúng hàng trăm lần; nhưng hôm nay cũng trở nên thú vị lạ thường. 

Ngồi cà phê một mình chính là cách chúng ta cảm thấy bản thân mình đang dần tĩnh lại, trầm xuống; và lặng nhìn những dòng người hối hả ngoài kia đang tìm lại chính mình; tìm lại những gì mình đã từng đánh mất trong quá khứ. Đôi khi, chúng ta sẽ cảm thấy giật mình; vì đâu đó xuất hiện hình ảnh dáng vẻ thân quen ngày thường của chúng ta. Thế nhưng, khi ngẫm mình nhìn lại, ta sẽ thấy rằng liệu mình đã bận rộn như thế sao, hối hả như thế sao; và rồi mình đã đánh rơi mất điều gì rồi hay chăng?

Uống cà phê 1 mình và ngồi một mình
Cà phê một mình không hề cô đơn, mà đó chẳng qua là thời gian ta sống đúng với cảm xúc của chính mình

Cà phê một mình chính là tấm vé thông hành khơi dậy sự sáng tạo trong mỗi con người

Liệu bạn có biết rằng, đôi khi những bản nhạc hay, những tác phẩm văn học độc đáo chính là kết quả của việc đi cà phê và ngồi uống một mình hay không? Thỉnh thoảng, giữa những cơn mưa bất chợt ngày hạ, tiếng cười nói giòn tan của con người; hòa cùng hương vị vừa phải của tách cà phê. Vô tình, chúng tạo nên một liều thuốc kích thích sự khám phá và lý trí trong tâm hồn; để tạo ra những sản phẩm nghệ thuật, văn chương tuyệt vời. 

Ngồi cà phê một mình không phải làm bạn cùng cô đơn; mà chính là để ta quen dần với cô đơn, quen với những cảm xúc còn khờ dại ở cái tuổi trường thành. Để rồi từ đó, chúng ta thấu hiểu; và cảm nhận được sâu sắc cảm xúc của con người ở nhiều cung bậc khác nhau; tạo tiền đề cho ra những sản phẩm đi vào lòng người nghe một cách sâu sắc. 

Trải nghiệm và cảm nhận
Hãy thử trải nghiệm và cảm nhận uống cà phê một mình dù chỉ một lần.

Tổng kết

Thỉnh thoảng, chúng ta nên dành một khoảng thời gian riêng cho bản thân để đi uống cà phê và ngồi một mình. Không phải vì chúng ta sợ sự xô bồ; mà vì đó là cách để chúng ta tự thưởng cho bản thân vội vã của mình một khoảng trời để thảnh thơi; tạm xa những gì bon chen, chật chội; và muộn phiền trong suy nghĩ của cuộc sống. 

Liệu bạn đã bao giờ tự hỏi rằng, đã bao lâu rồi chúng ta không đi cà phê 1 mình hay chưa? Đã bao lâu rồi chúng ta lại chưa có được cảm giác tự thưởng cho mình những ly cà phê đúng nghĩa; đọc những cuốn sách hay; và nghe những bản nhạc sâu lắng ở buổi chiều tà. Ngay cái khoảnh khắc ấy, nó đã khiến chúng ta quên đi những bộn bề của cuộc sống; quên đi những áp lực dồn nén trong công việc; và quên đi những cái lạnh nhạt đến từ những người thân quen nhất. 

Hãy thử đi cà phê một mình xem; chắc chắn bạn sẽ thích cảm giác này đấy!

Sài Gòn Chic, góc quán nhỏ quen thuộc của người Sài Gòn yêu thích sự bình yên. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một địa điểm để đi cà phê một mình tại Sài Gòn; đừng ngần ngại mà hãy ghé Chic liền nhé!